Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Be Smart

Nhà thông minh nở rộ tại Việt Nam trong những năm qua

Dự đoán tương lai công nghệ Smart Home (theo SmarthomeTech)

Ngành công nghiệp công nghệ nhà thông minh dự kiến ​​sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm tới. Ước tính 32% hộ gia đình Mỹ hiện đang có một sản phẩm nhà thông minh. Đến năm 2022, con số đó dự kiến ​​sẽ nhảy vọt lên 53%. Khi công nghệ tiến bộ thì những sản phẩm nhà thông minh sẽ thay đổi cách chúng ta sống và tương tác với nhà của chúng ta.

Những con số nói trên cho thấy tiềm năng phát triển rất khả quan của ngành hàng này. Tuy nhiên người tiêu dùng và các chuyên gia thực sự mong muốn điều gì ở thế hệ nhà thông minh tiếp theo?

Tôi đã tổng hợp một số ý tưởng từ những chuyên gia và những người có liên quan trong các cộng đồng nhà thông minh. Hãy xem họ nói gì nào.

“Tôi rất hy vọng về một số tiến bộ thực sự các tiêu chuẩn của công nghệ nhà thông minh. Thị trường nhà thông minh có tiềm năng rất lớn, nhưng nó vẫn quá phân mảnh. Người tiêu dùng không nên phải nghĩ về việc họ muốn đầu tư vào dòng sản phẩm Google, Amazon Echo hay các sản phẩm hỗ trợ Apple Homekit. Tôi hy vọng sẽ thấy khả năng tương thích chéo nhiều hơn và ít tập trung hơn vào các nền tảng khác nhau, các thiết lập đơn giản hơn với chỉ duy nhất 1 ứng dụng trên điện thoại thay vì phải dử dụng nhiều các ứng dụng của các hãng thứ 3 như hiện nay.”– Anh Nguyễn Ngọc Anh, một chuyên gia lắp đặt chia sẻ.

Chị Minh Huyền, chủ một nhãn hiệu nhà thông minh nói với tôi: “Giống như bất kỳ sản phẩm nào khi nó đang tăng trưởng với tốc độ nhanh và nhu cầu cao, chúng ta có thể mong đợi giá sẽ giảm. Chúng ta có thể mong đợi rằng công nghệ nhà thông minh sẽ trở nên dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn. Việc mua sắm các sản phẩm nhà thông minh sẽ trở thành nhu cầu cần có cho những người chuẩn bị làm nhà. Những tiến bộ trong công nghệ cũng sẽ giúp việc tích hợp các sản phẩm nhà thông minh vào nhà cũ dễ dàng hơn. Công nghệ nhà thông minh cuối cùng sẽ trở thành chuẩn mực trong mỗi hộ gia đình và nó sẽ là thứ mà mọi người đều có thể mua được. Bây giờ chính là thời điểm tốt để theo dõi các sản phẩm nhà thông minh và giá cả của chúng.”

Kiến trúc sư Ngô Tiến Quang thì chia sẻ:“Một cách tự nhiên, công nghệ nhà thông minh sẽ tiếp tục trở nên dễ tiếp cận hơn. Khi người tiêu dùng đã quen với các tiện ích đi kèm với công nghệ thông minh, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm những hiệu quả này ở các không gian bên ngoài nhà. Năm 2020, chúng ta có thể sẽ thấy sự phát triển của công nghệ thông minh cho các khu vực thương mại, đặc biệt là các văn phòng đang tìm cách thích nghi với xu hướng làm việc di động.” 

Anh Đức Quý, một người dùng nhà thông minh từ rất sớm thì nhận xét: “Ngày càng dễ tiếp cận để những người dùng như tôi có thể tự mua thiết bị nhà thông minh và tự lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Sự xuất hiện của công nghệ điều khiển bằng giọng nói khiến cho cuộc sống hàng ngày trở nên nhàn nhã hơn. Sử dụng giọng nói để nói chuyện với các thiết bị trong nhà của chúng ta và yêu cầu chúng hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày sẽ trở thành chuẩn mực xã hội. Tôi hy vọng rằng trong những năm tới, hầu hết các nhiệm vụ hàng ngày sẽ được thực hiện bởi các thiết bị nhà thông minh của chúng ta.”

Các công nghệ Nhà thông minh sẽ tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhiều hơn. Điều khiển bằng giọng nói được tích hợp vào trong điện thoại, TV, loa thông minh và thậm chí cả bảng điều khiển xe hơi sẽ là phổ biến.

Nhìn lại mốc thời gian từ hai năm trước và so sánh với hiện tại, chúng ta sẽ thấy công nghệ kết nối, các nền tảng, cách thức điều khiển và cả những thiết bị đều có sự gia tăng và nâng cấp rất nhiều. Tôi và các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng trong tương lai gần của các thiết bị nhà thông minh sẽ đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tags:
Bạn đang xem: Nhà thông minh nở rộ tại Việt Nam trong những năm qua
Bài trước Bài sau

Sản phẩm liên quan

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Be Smart Facebook Be Smart Zalo Be Smart Messenger Be Smart Hotline Be Smart